NHÀ CẤP 4 MÁI THÁI CÓ GÌ ĐỘC ĐÁO? - GOLDENHOUSE

NHÀ CẤP 4 MÁI THÁI CÓ GÌ ĐỘC ĐÁO?

Nhà cấp 4 mái thái hiện được khá nhiều chủ đầu tư quan tâm và ưa chuộng nhờ yếu tố về thẩm mỹ cùng công năng tuyệt vời. Kiến trúc của kiểu nhà mái thái cấp 4 được kết hợp giữa nhiều phong cách khác nhau từ cổ điển, tân cổ điển đến các mẫu nhà hiện đại theo xu hướng mới. Nhờ đó mà mang lại nhiều công trình ấn tượng hơn và độc đáo hơn. Nó giúp tạo được khoảng đua cho phần mái khiến cho tổng thể công trình sinh động hơn, phiêu hơn.

Đặc điểm của nhà mái thái là gì?

Nhà thái là những căn nhà theo kiến trúc thấp tầng. Nó chủ yếu là 1 tầng trệt hoặc có thêm 1 tầng trệt 1 tầng lửng. Nhưng trong quá trình thi công lại khá phức tạp, nhất là phần sơn. Kiến trúc mái thái thái cần khá nhiều chi tiết nhỏ, đòi hỏi khá nhiều sự chăm chút. Những đường phào chỉ đôi khi gấp 2,3 lần so với các kiểu nhà cấp 4 thông thường khác. Nhà mái thái còn được dùng trong các khu biệt thự phố.

Thiết kế nhà cấp 4 mái thái có ưu điểm gì?

Nhà mái thái hưởng đặc trưng chung của toàn bộ kiến trúc mái và thường chỉ có 1 tầng. Nó có hiệu quả tốt trong việc chống nóng, chống ẩm tốt, thích hợp với kiểu khí hậu nhiệt đới. Không chỉ thế, thiết kế nhà cấp 4 mái thái còn có khá nhiều ưu điểm như:

– Đối với vấn đề phong thủy: Kiểu nhà này được giới chuyên gia về phong thủy đánh giá khá tốt, độ dốc cao, hình chóp nên giúp ngôi nhà tránh được những hiện tượng tích tụ hung khí, ảnh hưởng đến nguồn lưu thông thịnh vượng trong ngôi nhà. Từ đó sẽ giúp mang đến sự may mắn cũng như tốt lành dành cho gia chủ.

– Đạt yếu tố về tính thẩm mỹ: Do chủ yếu sử dụng hệ ngói màu nên màu, dạng sóng hoặc dạng phẳng nên nhà cấp 4 có nhiều kiểu khá đa dạng. Chủ đầu tư có thể lựa chọn bất cứ kiểu màu nào phù hợp với bản mệnh.

Tại sao nhà mái thái lại được ưa chuộng đến thế?

Mang đến sự tiện lợi tối đa: Do chỉ được xây 1 tầng nên khi dọn dẹp hay sắp xếp trong nhà đều rất dễ dàng. Đặc biệt thích hợp với các gia đình có thành viên là người già, người cao tuổi.

– Tiết kiệm chi phí khi thi công và xây dựng: Do phần móng của nhà cấp 4 mái thái không cần phải quá cầu kỳ như những kiểu nhà nhiều tầng nên thời gian thi công khá nhanh, rút ngắn được thời gian thi công, đồng thời giúp gia chủ tiết kiệm được chi phí.

Chính vì thế, ngày nay, những thiết kế nhà cấp 4 mái thái luôn được biến hóa đa dạng và phong phú cả về phong cách cũng như kiểu dáng. Có nhiều kiểu nhà sở hữu vẻ đẹp nhẹ nhàng, dung dị. Nhưng cũng có những thiết kế sang trọng hiện đại. Tuy vậy, dù thế nào thế nào thì nhà mái thái cũng luôn là sự lựa chọn tối ưu. Nó cũng đảm bảo mang đến được không gian sống rộng rãi, thoải mái, thanh thoát và nhẹ nhàng nhất.