6 lưu ý khi thiết kế nhà bếp để tăng vượng khí, bạn biết chưa?

6 lưu ý khi thiết kế nhà bếp để tăng vượng khí, bạn biết chưa?

Nhà bếp là phần rất quan trọng trong ngôi nhà, vì vậy khi thiết kế nhà bếp bạn nên tìm hiểu kỹ về mặt công năng cũng như phong thủy để có được căn bếp đẹp trọn vẹn. Golden House sẽ chia sẻ đến bạn những lưu ý khi thiết nhà bếp để bạn áp dụng cho nhà bếp của mình.

Những lưu ý khi thiết kế nhà bếp

Không gian bếp được xem là trung tâm, là linh hồn của ngôi nhà, việc thiết kế nhà bếp luôn được quan tâm nhiều nhất. Khi sắp xếp bạn cần lưu ý một số điều quan trọng sau đây:

Thiết kế nhà bếp nên tránh hướng có gió

lưu ý khi thiết kế nhà bếp

Khi thiết kế nhà bếp bạn cần tránh hướng có gió thổi vào, vì theo phong thủy nhà bếp phải là nơi tụ khí “tàng phong tụ khí”. Nếu không may thiết kế nhà bếp nơi có gió thổi vào thì gia đạo sẽ không tốt.

Mặt khác, nếu gia đình sử dụng bếp gas hoặc bếp củi mà thiết kế nhà bếp ngay hướng gió thì khi nấu ăn bạn phải ngửi mùi khói, mùi gas gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Và gió cũng là nguyên nhân gây hao tốn nhiều nhiên liệu hơn.

Xem thêm: Ý tưởng thiết kế nội thất phòng bếp đẹp

Không được thiết kế nhà bếp ở hướng Tây

Đây là một trong những lưu ý khi thiết kế nhà bếp mà bạn cũng cần nắm. Hướng Tây là hướng đại kỵ trong thiết kế phòng bếp bởi theo phong thủy bếp thuộc hành Hỏa còn hướng Tây sẽ thuộc hành Kim. Kim với Hỏa cực kỳ xung khắc, nên khi hội tụ lại một điểm sẽ mang lại những điều không tốt cho gia chủ.

Nếu nhà bếp của bạn lỡ thiết kế hướng Tây thì cần phải hóa giải bằng cách trang trí hoa Thủy Tiên hoặc các loại hoa có màu vàng để ngăn bớt sát khí trong nhà.

Áp dụng quy tắc tam giác trong bếp

lưu ý khi thiết kế nhà bếp

Trong bếp sẽ có 3 điểm quan trọng nhất là tủ lạnh, bồn rửa và bếp nấu cần bố trí theo hình tam giác để hạn chế việc đi lại. Ở khu vực chế biến thực phẩm, nếu thuận tay phải, bạn bố trí bồn rửa, bàn chế biến và bếp nấu từ bên trái sang phải. Nếu thuận tay trái, bạn hãy xếp ngược lại.

Không nên bố trí nhà bếp cạnh hoặc đối diện phòng ngủ

Nhà bếp là nơi sinh ra khí nóng, khói và mùi thức ăn nên nếu bố trí bếp cạnh hoặc đối diện với phòng ngủ sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe bạn.

Tránh những góc nhọn chĩa thẳng vào bếp nấu

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, góc nhọn ví dụ như cạnh bàn,… chiếu thẳng vào bếp là điều rất kị và rất xấu. Bởi nó sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình, mang những điềm xấu và không tốt đến cho gia chủ.

Trần nhà bếp kiêng có xà ngang ở trên

lưu ý khi thiết kế nhà bếp

Theo phong thủy thì giường ngủ hoặc ghế ngồi mà phía trên có xà ngang là không tốt, gây bất lợi cho chủ nhân. Vì thế, khi thiết kế nội thất nhà bếp thì cũng cần chú ý tránh để xà ngang đè lên trên bếp.

Nếu không tránh được, người nhà sẽ ốm đau bệnh tật, gây tổn hại cho sức khỏe vợ chồng. Đặc biệt trong sách phong thủy có câu: “Dưới xà có bếp, nữ chủ nhà tổn hao”.

Căn bếp ngày nay, không đơn thuần chỉ là nơi nấu nướng hoặc làm các việc lặt vặt. Giờ đây, phòng bếp chính là nơi tụ tập, ăn uống và giải trí, ăn uống. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế phòng bếp đẹp, các kiến trúc sư Golden House – đơn vị thiết kế nội thất Hải Phòng sẽ giúp cho bạn có một không gian bếp hoàn hảo.

GOLDEN HOUSE - THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG NỘI - NGOẠI THẤT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Tầng 3, số 474 đường Võ Nguyên Giáp, Khu đô thị ven sông Lạch Tray - P. Vĩnh Niệm - Q. Lê chân - TP.Hải Phòng

Chi nhánh: SH03-02 KĐT BELHOMES - VSIP - Thủy Nguyên - Hải Phòng

Hotline: 0342.356.356

🌎 Fanpage (Inbox): m.me/goldenhouse.vn