Ý TƯỞNG THIẾT KẾ ĐỘC ĐÁO VỚI KHÔNG GIAN NHÀ HẸP - GOLDENHOUSE

Ý TƯỞNG THIẾT KẾ ĐỘC ĐÁO VỚI KHÔNG GIAN NHÀ HẸP

Không gian hẹp thường là đặc thù của thành thị – nơi đất chật người đông. Đó dường như cũng là nỗi băn khoăn của nhiều gia đình khi có ý định cất nhà. Làm sao để với không gian hẹp, vẫn có đủ không gian cho cả gia đình sinh hoạt. Bài viết dưới đây của Golden House sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó. Hãy theo dõi để có được câu trả lời hoàn hảo nhất nhé!

1. Bạn có một không gian 29m2 cần thiết kế?

Có thể bạn sẽ không tin nhưng Golden House đã có nhiều khách hàng yêu cầu thiết kế với diện tích không gian hẹp như vậy. Golden House sẽ gợi ý cho bạn một không gian sau đây. Ngôi nhà nhỏ đẹp này có diện tích chỉ 29m. Nhưng nó sẽ mang đến cho bạn một không gian trẻ trung và cá tính. Với thiết kế hiện đại cùng những tông màu trắng và đen tương phản. Tạo nên những điểm nhấn cho không gian.

Ý tưởng thiết kế độc đáo với không gian nhà hẹp

Tích hợp nhà ăn và phòng khách một cách khéo léo, bạn nghĩ có thể không? Chỉ cần trang bị một chiếc bàn ăn nhỏ dành cho 2 người, phòng khách và phòng bếp đã được tách biệt một cách thật khéo léo. Một sự bố trí thông minh khi kết hợp cả 3 không gian phòng khách, phòng ăn và nhà bếp trong một diện tích nhỏ.

Ý tưởng thiết kế độc đáo với không gian nhà hẹp

2. Ngôi nhà nhỏ thứ 2 có diện tích 28m2

Ngôi nhà có màu sắc tươi sáng hơn với tông chủ đạo màu trắng cùng nội thất gỗ. Tạo nên một bầu không khí mộc mạc và ấm cúng cho ngôi nhà của bạn.

có màu sắc tươi sáng hơn với tông chủ đạo màu trắng cùng nội thất gỗ. Tạo nên một bầu không khí mộc mạc và ấm cúng cho ngôi nhà của bạn.

Vì không gian phòng khách cũng là phòng ngủ với chiếc giường sofa. Nên các nhà thiết kế đã bố trí không gian này trên một bục gỗ cao như tách biệt với các không gian còn lại cũng như tạo thêm những ngăn chứa đồ ngay bên dưới bục gỗ.

Tận dụng một khoảng không ngoài ban công thành một không gian làm việc. Và nghỉ ngơi yên tĩnh và ngập tràn ánh sáng.

 

Tận dụng một khoảng không ngoài ban công thành một không gian làm việc. Và nghỉ ngơi yên tĩnh và ngập tràn ánh sáng. Đây là một ý tưởng khá hay đối với những người thích khoảng không gian mở. Còn chần chừ gì mà không thử ngay một không gian như vậy nếu bạn thích hưởng thụ sự yên bình?

Bạn đang lo lắng khi 2 mẫu thiết kế trên không phù hợp vì ngôi nhà của bạn còn có diện tích nhỏ hơn. Không sao! Hãy xem ngôi nhà nhỏ đẹp có diện tích 21m2 này. Thật vậy, bạn sẽ không tin vào mắt mình khi nhìn thấy một ngôi nhà có diện tích rất nhỏ lại có thể đầy đủ tiện nghi và đẹp đến như vậy.

Một điểm độc đáo trong thiết kế của ngôi nhà này là chiếc bàn trà có thể mở rộng thành một bàn ăn khá rộng dành cho nhiều người.

Một điểm độc đáo trong thiết kế của ngôi nhà này là chiếc bàn trà có thể mở rộng thành một bàn ăn khá rộng dành cho nhiều người.

Các nhà thiết kế đã đánh lừa thị giác bằng cách cho lắp toàn bộ kính ở bức tường phía sau tivi. Tạo cảm giác chiều sâu cho không gian giúp bạn cảm thấy ngôi nhà của mình rộng rãi hơn rất nhiều.

Đánh lừa thị giác bằng cách lắp toàn bộ kính ở bức tường phía sau tivi. Tạo cảm giác chiều sâu cho không gian giúp bạn cảm thấy ngôi nhà của mình rộng rãi hơn rất nhiều.

chiếc giường gấp được tích hợp vào trong phần kệ của sofa

Điểm đặc biệt khác và cũng là một trong những giải pháp hàng đầu cho không gian nhỏ là những chiếc giường gấp được tích hợp vào trong phần kệ của sofa. Tạo ra một không gian phòng ngủ khi cần thiết để tiết kiệm diện tích.

chiếc giường gấp được tích hợp vào trong phần kệ của sofa